Bạn có biết sự khác nhau giữa bánh tart và bánh pie?
Bạn có biết sự khác nhau giữa bánh tart và bánh pie? - Pie – Tart là một trong những chiếc bánh với vẻ ngoài đầy quyến rũ. Và đôi khi chúng ta vẫn thường xuyên nhầm lẫn giữa “Pie” và “Tart”.
Bánh Tart
Tart xuất hiện như một món tráng miệng cao cấp đầy nghệ thuật với ngoại hình tao nhã cùng lớp vỏ mỏng và phần nhân bắt mắt đầy màu sắc. Từ thế kỉ 19 trở về sau đó, tart là món bánh gần như không thể thiếu trong các bữa tiệc trà chiều sang trọng ở Anh.
Trở vê những ngày ấy, tart chỉ là loại bánh nhỏ, vừa tay cầm. Ngày nay, chúng ta có thể làm ra những chiếc tart kích cỡ khác nhau tùy khuôn bánh. Những chiếc bánh tart to thường được sử dụng trong nhà bếp gia đình.
Bánh Pie
Có thể nói Pie là loại bánh lớn tuổi nhất khi lần đầu tiên xuất hiện cách đây đã hơn 9500 năm TCN, từ thời kì đồ đá Ai Cập. Song cho đến năm 1303, danh từ “Pie” mới chính thức xuất hiện trong từ điển “the Oxford Companion to Food” và gần như trở thành một loại bánh quen thuộc với người dân Châu Âu. bánh Pie đẹp hay xấu đều phụ thuộc vào sức sáng tạo của người làm bánh.
Không chỉ đơn giản là hai bạt bánh úp vào nhau như nghĩa đen, người thợ làm bánh có thể biến hóa ra nhiều kiểu trang trí cho lớp vỏ bánh khác nhau, tạo dấu ấn riêng của mình trên chiếc bánh. Khuôn cắt cookie cũng được sử dụng nhiều để tạo hình bánh Pie.
Giống như tart, Pie cũng được coi là loại bánh dễ làm nhưng cũng gặp nhiều khó khăn với nhiệt độ khi nướng bánh, bởi hầu hết các loại nhân bánh Pie là nhân hoa quả tươi hoặc nhân lỏng.
Ngoài ra để có được những chiếc bánh xinh xắn, xinh xắn thì chúng ta cần có những khuon lam banh, chuyện dụng cũng như những dung cu lam banh chuyên nghiệp, đến với bepxinhvn.vn bạn sẽ có tất cã những điều đó