Bánh Bao Kim Sa (Liu Sa Pao)
-
27/03/2017
Bánh Bao Kim Sa (Liu Sa Pao) - Bánh bao trứng muối hay còn gọi là bánh bao kim sa là một đặc sản của người Hồng Kông. Đây là một trong những món Dimsum mà bất cứ thực khách nào cũng khó lòng cưỡng lại. Ít có loại bánh nào mà phần nhân trước khi hấp chin và sau khi hấp chín lại có sự khác biệt lớn đến vậy.
Bánh bao kim sa đúng chuẩn khi bẻ bánh ra thì nhân sữa bên trong phải chảy ra từng dòng và lòng đỏ trứng muối được tán mịn làm cho ta có cảm giác những hạt cát li ti tan ngay đầu lưỡi. Vị béo, ngọt, thơm của sữa và lòng đỏ trứng muối hòa quyện cùng lớp vỏ bánh mềm, xốp từ trứng và bột mì sẽ níu chân thực khách khi đến Hồng Kông.
Một chiếc bánh kim sa bé bé xinh xinh thế thôi, ẩn chứa trong nó là cả một quá trình nhào nặn tỉ mỉ, công phu và vô cùng phức tạp. Nguyên liệu để làm nên bánh bao trứng muối rất nhiều, được chia ra làm hai phần là phần nguyên liệu làm vỏ bánh và nhân bánh. Các nguyên liệu chính sau đây là đặc biệt quan trọng như trứng muối, sữa, bột mì, trứng, bơ.
Người Hồng Kông thường thưởng thức bánh bao kim sa vào các buổi điểm tâm, theo cùng là tách trà quan âm thơm lừng hoặc trà ô long truyền thống thì mới gọi là đúng điệu. Đặc biệt bánh bao kim sa không bán từng cái riêng lẻ mà bán theo xửng. Mỗi xửng là một chiếc lồng hấp được đan bằng tre nhỏ xinh với ba chiếc bánh được xếp ngay ngắn.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI