Bánh Cheesecake tráng miệng ngon ngọt lạ kỳ
Bánh Cheesecake tráng miệng ngon ngọt lạ kỳ - Đây là một loại bánh tráng miệng kiểu Tart hoặc Custard có thành phần chính là phô mai, vụn bánh bông lan hoặc bánh quy, đường và các hương vị khác nhau. Cheesecake là một món tráng miệng bao gồm lớp nhân làm từ phô mai mềm và tươi (không hẳn lúc nào cũng làm creamcheese) và đế bằng bánh quy cứng (vi dụ như Graham craker crust).
Nó có thể được nướng hay không, tùy thuộc vào từng loại. Cheesecake có vị béo đặc trưng của cheese, vị ngọt của đường và được trang trí bằng trái cây, các loại hạt, nước sốt hoa quả và chocolate. Những mùi vị phổ biến của cheesecake gồm chanh, dâu hoặc toffee.
Tùy theo từng vùng miền mà mùi vị và cách chế biến cheesecake có sự khác nhau, hầu hết các loại cheesecake ở Mỹ hoặc Canada được làm từ creamcheese, nhưng ở Ý họ dùng ricotta và Đức, Hà Lan, Ba Lan dùng quark (một loại phô mai gần giống pho mát trắng). Cheesecake là một dạng bánh tảng được để trong khuôn springform, thường cách thủy để có nhiệt độ đồng đều.
Theo cách làm thông thường và đơn giản nhất là giã vụn bánh Oreo rồi trộn với bơ đun chảy, sau đó ép vào khuôn để làm đế bánh. Nhân bánh gồm có cheese Philadenphia trộn chung với kem bơ và chút gelatin đun nóng chảy, đường và chút nước cốt chanh để tạo vị hơi chua chua ăn không ngấy, Tùy người sữ dụng mà bánh có thể có thêm mứt đâu hoặc các loại hạt trộn vào, sau đó cho tất cả vào tủ lạnh tầm 3h là ăn được.
Có thể bạn quan tâm: khuon lam banh - dung cu lam banh