Bánh Crossant hay bánh Sừng Bò
-
27/03/2017
Bánh Crossant mà ở Việt nam hay còn được gọi bằng cái tên là bánh sừng bò bởi hình dáng độc đáo của nó như chiếc sừng khỏe khoắn có độ cong vừa phải của một chú bò. Nguyên liệu làm một chiếc bánh Crossant hoàn toàn đơn giản, nó bao gồm tất cả các nguyên liệu cơ bản mà một chiếc bánh cần như bột mì, bơ, sữa, men và muối và bánh được làm hoàn toàn bằng tay không dùng khuon lam banh hay bất kì dung cu lam banh nào.
Hương vị của bánh Crossant không giống những chiếc bánh có xuất xứ từ Châu Âu khác vì vị mằn mặt đặc trưng từ muối, vị béo từ sữa và mùi thơm lừng từ bơ. Chiếc bánh sừng bò đạt yêu cầu phải có độ vàng và giòn vừa phải ở lớp vỏ bên ngoài, bên trong rỗng, mềm và xốp. Khi ăn thực khách có thể xé nhỏ ra từng mảng.
Để có được một chiếc bánh Sừng bò thơm ngon đạt chuẩn đòi hỏi người thợ làm bánh phải hội tụ đầy đủ các kỹ năng nhào bột, thời gian ủ bột vừa đủ, cán bột thật mỏng và cuộn tròn lại để ra hình chiếc sừng bò. Không phải người thợ nào cũng có thể làm được điều này.
Chiếc bánh Crossant thường được người phương Tây thưởng thức vào buổi chiều cùng với trà hoặc cà phê hoặc đơn giản đó là bữa ăn sáng dành cho những người bận rộn có thể take away.
Ngày nay chiếc bánh Crossant phổ biến khắp thế giới, ở Việt Nam bạn cũng có thể dễ dàng tìm mua một chiếc bánh sừng bò, nhưng chắc chắn rằng không đâu làm chiếc bánh này ngon bằng chính quê hương của nó.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI