Bánh mì bơ tỏi du nhập vào Việt Nam khi nào
-
27/03/2017
Bánh mì bơ tỏi du nhập vào Việt Nam khi nào?? - Không biết bánh mì bơ tỏi đã du nhập vào Việt Nam từ khi nào nhưng nó đã trở thành món ăn chơi quen thuộc của người dân Sài Gòn. Nguồn gốc của món bánh mì bơ tỏi này có xuất xứ từ Châu Âu, nơi mà người dân sử dụng nguồn thực phẩm chủ yếu là bột lúa mì và các sản phẩm từ lúa mì.
Cái tên của món này đã nói lên tất cả các thành phần nguyên liệu mà bạn cần để làm nên một chiếc bánh mì thơm mùi bơ và hang nồng mùi tỏi. Phiên bản gốc của bánh mì bơ tỏi sử dụng một loại rau thơm chỉ có ở các vùng Châu Âu giá lạnh, du nhập vào Việt Nam được cải biến đi cho phù hợp bằng lá húng quế hay rau mùi.
Bạn chỉ cần một cây bánh mì Pháp, dạng thon dài, đặc ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn nhưng không cắt rời hẳn. Bơ mặn trộn với tỏi băm nhuyễn và it rau thơm băm nhỏ, thoa hỗn hợp đều lên bên trong các mặt bánh vừa cắt. Bật lò nướng lên khoảng 170 độ C. Lấy một miếng vải sạch quấn bánh lại để bánh k bị khô và để vào lò khoảng 20p.
Bánh mì bơ tỏi là món ăn sáng quen thuộc của người Châu Âu và cũng là một món ăn kèm với các loại thịt nướng. Khi về đến Việt Nam đã được biến tấu thêm thành nhiều món hấp dẫn với nhiều nguyên liệu hơn cho vào nhân bánh như phô mai sợi, chà bông hay xúc xích.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI