Bánh Tiramisu là gì
Bánh Tiramisu là gì - Bánh tiramisu đến với nước ta không lâu, nhưng được nhiều bạn trẻ đón nhận một cách hồ hởi, vì có một hương vị cực kì thú vị. Vậy bạn biết gì về bánh tiramisu chưa? Nếu như bạn chưa biết nhiều về Tiramisu thì hãy xem qua bài viết này. Bạn sẽ hiểu vì sao Tiramisu lại được nhiều bạn trẻ đón nhận đến như vậy.
Bánh Tiramisu là một loại bánh tráng miệng cực nổi tiếng của nước Ý. Với cái tên Tiramisu được hiểu với ý nghĩa là "Nhặt tôi lên". Bánh tiramisu là một sự kết hợp hài hòa giữa rượu nhẹ, hương thơm cafe vị béo của trứng và kem phomai. Chỉ cần ăn một miếng thôi là bạn có thể cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa vào nhau cùng một lúc chính vì vậy người ta còn gọi nó là "Thiên đường trong miệng của bạn" hay "Heaven in your mouth"
Không ai có thể chắc rằng cong thức tiramisu chính xác đươợc nghĩ ra khi nào và do ai nghĩ ra. Tuy nhiêm trước đó Ý đã nổi tiếng với loại bánh ngọt có từng lớp (layer cakes) có công thức khá giống Tiramisu. Quyển sách đầu tiên đề cập đến loại bánh này là quyển "I Dolci del Veneto" (Các món tráng miệng của Veneto) xuất bản năm 1983
Nhưng theo Anna Maria, một người có nhiều nghiên cứu về loại bánh này, thì tiramisu được phát minh tại vùng Treviso tại nhà hàng Le Beccherie bởi Francesca Valori, người có tên thời thiếu nữ là Tiramisu.
Tiramisu khá dễ làm, không cần dùng đến lò nướng. Thành phần chính là bánh sampa. Bánh này sẽ được nhúng vào cà phê ngon loại đậm, tốt nhất là espresso của Ý, sau đó xếp chồng lên nhau thành từng lớp. Bên ngoài phủ bằng lớp kem có thành phần gồm lòng đỏ trứng, kem phô mai "Mascarpone" (có thể thay thế bằng whipping cream) và một chút rượu rum. Cuối cùng phủ lên mặt một lớp bột ca cao để trang trí và tăng hương vị. Sau đó chỉ cần để vào tủ lạnh là ăn được ngay