Bí Quyết Làm Bánh Đâu Xanh Ngon Như Ngoài Hàng
Bí Quyết Làm Bánh Đâu Xanh Ngon Như Ngoài Hàng - Vị béo của nước cốt dừa, vị ngọt thanh của đường cát và vị thơm của đậu xanh hòa quyện với nhau tạo ra bánh đâu xanh, một loại bánh có xuất xứ từ rất lâu đời. Bánh đâu xanh không kén người ăn bời bánh ngọt nhẹ và rất mềm nên phù hợp cả với trẻ nhỏ và người lớn tuổi.
Nguyên liệu:
- Đậu xanh đãi vỏ: 500g
- Dầu thực vật: 150ml
- Đường trắng
- Nước cốt dừa
Dụng cụ làm bánh
khuon lam banh, khuôn ep bánh đậu
Thực hiện
Bước 1:
Cho đậu xanh đã đãi vỏ vào bát to rồi đổ nước ấm ấm vào ngâm khoảng 6 tiếng cho đậu xanh mềm.
Bước 2:
– Khi đậu xanh đã ngâm đủ thời gian thì cho vào nồi cơm thêm nước vào xấp xỉ mặt đỗ rồi đun cho đến khi đỗ chín mềm thì thôi.
– Ngoài ra bạn có thể dùng nồi hấp để hấp chín đậu xanh cũng được, như thế đậu xanh sẽ mềm bùi ngon hơn.
Bước 3:
– Đậu xanh chín, cho ra bát to, thêm 4 thìa nước cốt dừa vào rồi dùng muôi trộn đều, dầm nát, nhuyễn đậu xanh ra đến khi thành bột, mịn là được.
– Nếu bạn có máy xay sinh tố thì mình khuyến khích nên dùng máy sẽ tốt hơn, khi xay độ mịn của bột sẽ đạt được độ chuẩn tốt nhất.
Bước 4:
Khi đậu xanh đã đạt được độ mịn nhất định thì cho bột vào chảo đun với lửa nhỏ. Dùng đũa đảo đều tay rồi từ từ cho dầu ăn vào, chỉ nên cho khoảng 2 thìa để dầu ăn đủ thấm vào bột là được, không nên cho nhiều quá.
Bước 5:
Tiếp theo cho thêm một chút đường vào, đun đến khi nào đường tan, ngấm đều vào bột là được. Khi cho đường tùy theo khẩu vị ăn ngọt của mỗi người mà nêm sao cho vừa miệng ăn.
Bước 6:
– Cuối cùng bạn quét một lớp thật mỏng dầu ăn vào khuôn bánh rồi cho bột vào, dùng tay ấn chặt để tạo hình cho bánh đậu xanh đẹp mắt hơn. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu là được.
– Ngoài ra nếu bạn không có khuôn làm bánh thì có thể cho ra một khay hình vuông nào đó rồi cán cho bột bánh phẳng mịn, dầy khoảng 1,5 – 2cm. Sau đó dùng dao nhọn, sắc cắt bánh thành những hình vuông nhỏ bằng với độ dầy của bánh là được, rất đơn giản phải không nào.
Xem them: dung cu lam banh chất lượng