Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 1
Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 1 - Bánh mì là thứ bánh phổ biến nhất trên thế giới, nhưng cứ qua mỗi nước bánh mì lại có sự biến tấu cực kì hấp dẫn. Vậy sự biến tấu ấy như thế nào???? Mời bạn thưởng thức.
1 - Lạ mà quen với bánh mì Baguette
Trong tiếng Pháp Baguette có nghĩa là đôi đũa đã phần nào nói lên hình dáng bên ngoài thon dài của bánh mì truyền thống nước Pháp này.
Ngày nay bánh mì baguette đã vượt xa lãnh thổ của nước Pháp để khắp mặt ở khắp các Quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên điều đặc biệt là bánh mì baguette vẫn giữ được công thức làm bánh và mùi vị như ở nước Pháp.
Nhiều người thích dùng baguette để ăn cùng những loại thức ăn mặn khác nhưng người Pháp lại thích dùng nó để ăn cùng món súp, mứt trái cây, bơ sữa. Bánh mì Baguette gắn liền với hình ảnh của người Pháp, nó có mặt trong hầu hết các bữa ăn, bữa tiệc của người Pháp.
Thậm chí ở nước Pháp hằng năm còn tổ chức cuộc thì để tìm ra người làm bánh mì Bagutte ngon nhất, đủ chứng tỏ sức ảnh hưởng cũng như sức hút của loại bánh mì này trong đời sống của người Pháp.
2 - Thơm ngon bánh mì vòng Bagel
Bánh mì vòng Bagel có xuất xứ từ thành phố Montreal, Canada. Đến đây bạn dễ dàng bắt gặp những đoàn người xếp hàng dài mỗi ngày trước những cửa hàng bánh mì để chờ những chiếc bánh mì vòng nóng hổi vừa mới ra lò.
Nguyên liệu làm bánh mì vòng cũng như nhiều loại bánh mì khác chỉ có bột mì, kẹo mạch nha, trứng, mật ong… tuy nhiên chính công thức pha trộn riêng đã tạo nên mùi vị đặc trưng của bánh mì vòng Montreal.
Người Canada, cũng như nhiều Quốc gia trên Thế giới đã sáng tạo ra vô số cách kết hợp khác nhau để tăng mùi vị chi những chiếc bánh mì vòng. Có bánh mì bơ sữa tươi nhân trái cây dành cho những ai thích ngọt, bánh mì sôcôla cho những ai yêu thích mùi vị này, thậm chí có hẩn thịt bò xông khói, xúc xích cho những bữa trưa nhanh gọn nhưng cũng rất dinh dưỡng.
3 - Đổi khẩu vị với bánh mì Roti
Bánh mì Roti thì lại có nguồn gốc từ bánh kếp xưa của người Ấn Độ và Pakistan. Ngày nay nó dần trở thành món bánh mì quen thuộc không thể thiếu của người Malaysia, Singapore, Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan…
Bánh mì Roti có hình dáng mỏng dẹp, hơi giống bánh kếp ở chỗ bánh mềm, ăn vào có vị ngọt. Bánh hay được cùng với cà ri, súp độ thậm chí là với sầu riêng, chocolate, phomát và chuối. Hay đơn giản hơn, bạn chỉ cần rắc đường lên những chiếc bánh Roti là có thể thưởng thực mùi vị thơm ngon tự nhiên của bánh.
Bạn có thể thưởng thức món bánh mì này ở khắp các đường phố Singapore, Ấn Độ… Chỉ cần mất vài phút hỏi thăm đường, bạn sẽ có dịp nếm qua món bánh tuyệt ngon, lạ miệng và không kém phần hấp dẫn này.
4 - Chăm sóc sức khoẻ với bánh mì đen Pumpernikel
Bánh mì đen Pumpernikel có vẻ ngoài màu đen, ruột màu đen chứ không vàng ươm và có màu trắng như các loại bánh mì mà ta vẫn thường thấy. Tuy nhiên đừng vì màu đen của bánh mà bạn đành bỏ qua loại bánh ngon tuyệt và cực kì tốt cho sức khoẻ này nhé.
Bánh mì đen có xuất xứ từ nước Đức, ngày xưa nó là loại bánh mì của của người nghèo, tù nhân và thuỷ thủ đi biển. Tuy nhiên sau biết được mùi vị tuyệt ngon và công dụng cực tốt của bánh mì đen thì nó dần dần trở thành món bánh mì quen thuộc trong các bữa ăn của người Châu Âu.
Món bánh mì đen được làm từ lúc mì đen, đường mạch nha, trứng sữa, đặc biệt bánh được mang hấp chín chứ không được nướng như nhiều loại bánh mì khác.