Cách làm bánh bò chưa bao giờ dể hơn
-
28/03/2017
Cách làm bánh bò chưa bao giờ dể hơn - Bánh bò là loại bánh ăn chán miệng được xuất xứ từ miền nam. Có rất nhiều loại bánh bò nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món bánh bò nước cốt dừa.
Trước nhất cần chuẩn bị các nguyên liệu để thực hiện món bánh này thành phần bột chính là bột gạo và bột năng (1kg bột gạo/250g bột năng), men nở, nước cốt dừa, đường và thêm lá dứa nếu chúng ta muốn làm tăng thêm màu sắc cho món ăn.
Tiếp theo ta làm hỗn hợp nước đường, cho đường và nước cốt dừa vào nồi đun đến khi đường ta hết thì tắt lửa. Tiếp đến phần bột gạo và bột năng nhào lên cho đến khi bột quyện lên là được.
Hỗn hợp nước đường và hỗn hợp bột
Sau đó cho men ủ vào phần bột vừa nhào và ủ trong khoảng 7 giờ, muốn thêm mà thì ta dung lá dứa hoặc màu thực phẩm.
Bột sao khi ủ (7 giờ)
Đến phần hấp bánh trước khi cho bột vào hấp thì ta dung dầu ăn tha lên khuôn để tránh bánh dính khuôn khi hấp, rồi cho bột vào chờ khoảng 15 – 20p là bánh chín.
Cho bột vào khuôn hấp
Và phần hấp dẫn nhất là đây ta đã có được những chiếc bánh tuyệt ngon rồi. Chúc mọi người thưởng thức ngon miệng.
Đã thành phẩm rồi
Để biết thêm thông tin chi tiết về dung cu lam banh và khuon lam banh gia re xin vui lòng tham khảo tại bepxinhvn.vn
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI