Cách làm bánh donut chiên thơm ngon tại nhà
Cách làm bánh donut chiên thơm ngon tại nhà - Bánh donut là một loại bánh cực thú vị với nhiều mủi vị khác nhau, hiện tại thì bánh có bầy bán ở rất nhiều các cửa hàng tại Sài Gòn, nhưng có cần thiết để đi ra ngoài mua bánh donut hay không khi bạn đã có thể làm ngay những chiếc bánh donut thơm ngon ngay tại nhà của mình.
1 - Nguyên liệu làm bánh donut chiên
- 125ml nước
- 3.5g men nở
- 25g bơ
- 25g đường
- 1/2 quả trứng đánh tan
- 3g muối
- 8g sữa bột
2 - Cách làm bánh donut chiên
Bước 1:
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào thố lớn, trộn đều.
- Dùng tay nhồi bột thành khối tròn đến khi bột không dính tay.
- Thêm bơ mềm ở nhiệt độ phòng.
- Tiếp tục nhồi bột đến khi bạn có khối bột mịn, đồng nhất.
Bước 2
- Kiểm tra bột bằng cách dùng tay kéo 1 chút bột ra, bột giãn thành màng mỏng, mịn, không dính tay là được.
- Cho bột ra bát, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để bột nghỉ 1-2 giờ ở nhiệt độ phòng.
- Bột nở gấp 2.5-3 lần thì lấy bột ra đặt trên thớt hoặc mặt bàn sạch, phẳng.
- Đập đập khối bột để loại bỏ hết bọt khí thừa.
Bước 3:
- Dùng dung cu lam banh như là chày cán mỏng khối bột, đến khi bề dày khối bột khoảng 1.5 – 2 cm.
- Dùng khuôn donut để ấn cắt tạo hình cho khối bột, nếu không bạn có thể dụng miệng bát con để cắt thành phần đường kính lớn, phần đường kính nhỏ bạn dùng dao sắc khoét rỗng.
- Đặt các phần bột lên từng miếng giấy nến để đến khi bột nở ra gấp đôi thì lấy bột ra khỏi giấy nến.
- Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, thả từng phần bột vào chiên.
Bước 4:
- Chiên bột đến khi bột vàng đều thì lật mặt bánh lại, chiên tiếp đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt bánh ra để ráo dầu. Có thể nhúng sốt chocolate, rắc đường bột, nhứng kem, rãi hạt…. tuỳ theo sở thích của bạn mà trang trí chiếc bánh donut thật thú vị.
Vậy là chúng ta vừa làm xong những chiếc bánh donut chiên vô cùng ngon và bắt mắt mà không cần dùng đến khuon lam banh để mới gia đình hay bạn bè của mình rồi. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh trên.