Cách làm bánh gato thơm ngon đúng điệu
Cách làm bánh gato thơm ngon đúng điệu - Với hướng dẫn sau về cách làm bánh gato thơm ngon đúng điệu này sẽ giúp bạn ghi được điểm trong lòng các chàng trai, thêm vào đó đây cũng là một kinh nghiệp để bạn có thể khoe tài cùng bạn bè mỗi khi có dịp họp mặt các bạn.
Được biết, bánh sinh nhật hay được gọi là bánh gato được du nhập vào Việt Nam từ thế kỷ 19 cho đến ngày nay và nổi tiếng là thương hiệu Brodard (1948); Viral (1950).
Tại Việt Nam, bánh gato đã dần trở nên quá quen thuộc vào các ngày lễ đặc biệt như ngày cưới, ngày sinh nhật, hay bất cứ dịp nào đó.
Bánh gato hình tròn thường gặp nhiều hơn cả. Nhưng đôi khi ta vẫn thấy những chiếc bánh gato hình vuông và nó cũng thường được sử dụng trong ngày cưới với màu sắc nhã nhặn, được làm nhiều tầng trông rất sang trọng và ý nghĩa.
1 - Về nguyên liệu
Chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho một chiếc bánh.
- Trứng gà: 3 quả (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
- Bột: 70 gr bột đa dụng, 20 gr bột ngô/ bột bắp
- 80 gr đường
- 25 gr dầu ăn
- 25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
- 1 thìa vani : Dùng làm hương liệu tạo mùi thơm cho bánh
2 - Cách làm bánh gato
Bước 1: Trứng gà đập cho vào tô sạch, cho thêm một chút đường vào.
Bước 2: Bật lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 1750C và để 10 phút.
Bước 3: Đặt âu trứng vào một nồi nước đun sôi ( lưu ý: đáy tô không chạm nước). Khi đường và trứng tan đều, bạn dùng phới lồng để quậy, tay phải nhanh. Sau đó, đợi nước sôi khoảng 450 độ thì bạn lấy tô trứng ra khỏi nồi. Đánh trứng khoảng 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.
Bước 4: Trộn hỗn hợp gồm: dầu ăn, vani và sữa tươi, sau đó đổ từ từ vào chung với hỗn hợp trứng, tiếp tục đánh ở tốc độ trung bình trong khoảng 30 giây.
Bước 5: Cho bột khô bột ngô và bột đa dụng, bạn rây từ từ vào hỗn hợp trên, sau đó nhẹ nhàng trộn thật đều hỗn hợp.
Bước 6: Lót giấy nến vào đáy khuôn nướng bánh (kích thước 20×20). Rắc đều và từ từ phần bột đã được trộn đều ở trên vào, để bột tràn đầy khuôn rồi bỏ bọt khí ra ngoài. Tiếp theo, bạn dùng tay vỗ nhẹ vào thành khuôn.
Bước 7: Cho khuon lam banh vào nướng ở nhiệt độ cao khoảng 1700 độ C trong khoảng 20 phút. Sau đó, để kiểm tra bánh chính hay không, bạn có thể dùng một chiếc que tăm, châm vào bánh, nếu thấy que không dính bột tức là bánh đã chín.
Bước 8: Hoàn thành
Đây là giai đoạn cuối cùng để bạn có một chiếc bánh hoàn hảo. Vì thế, khi lấy bánh ra khỏi lò nước, dùng dao nhỏ rạch xung quanh thành bánh và úp ngược xuống giá bánh để tránh tình trạng bánh bị xẹp.
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng kem, trái cây để trang trí chiếc bánh thêm phần đẹp và dễ thương hơn.