Cách làm bánh Tiramisu thơm ngon và đẹp mắt
Tiramisu là sự kết hợp hoàn hảo giữa kem tươi (whipping cream), phô mai mascarpone và cafe đã tạo nên sự thơm ngon, hấp dẫn cho bánh. Đây là món bánh mà được rất nhiều người yêu thích, nhất là các bạn trẻ ngày nay, vậy tại sao bạn không tự tay chế biến món bánh này cho gia đình cùng thưởng thức. Hôm nay bepxinhvn.vn sẽ chia sẻ bí quyết cách làm bánh tiramisu thơm ngon đẹp mắt.
1 - Nguyên liệu chuẩn bị làm bánh tiramisu
- Trứng gà: 4 quả
- Bánh sampa: 25 – 30 cái
- Bột mì đa dụng
- Sữa tươi không đường
- Kem tươi whipping cream
- Phô mai mascarpone 250g
- Đường bột
- Cà phê đen hòa tan không đường: 1 gói nhỏ
- Bột cacao
- Rượu rum
2 - Cách làm bánh tiramisu
Sơ chế và tiến hành thực hiện cách làm bánh tiramisu
Bước 1: Trứng gà 4 quả tách chỉ lấy lòng đỏ cho vào bát. Sau đó cho đường vào cùng trứng rồi dùng phới lồng đánh tan đường, trứng. Tiếp đó lấy 25g bột mì cho vào bát hỗn hợp trứng đường khuấy đều. Trước khi cho bột mì vào bạn nên lọc qua lưới lọc để cho bột được mịn, ngon hơn.
Bước 2: Cho 100ml kem tươi whipping cream vào nồi rồi đun nóng ở nhiệt độ 40 – 60 độ C. Lưu ý chỉ đun nóng không nên để kem sôi. Sau đó rót từ từ kem tươi vào bát hỗn hợp trứng khuấy đều tránh bột trứng bị chín.
Bước 3: Tiếp theo bạn cho hỗn hợp kem trứng vừa làm vào nồi đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sền sệt lại là được.
Bước 4: Lấy phô mai mascarpone cho vào bát trộn đều với 30 ml rượu rum rồi khuấy đều tay cho phô mai mềm ra, không bị cứng. Sau đó cho hỗn hợp kem trứng vừa đun vào phô mai bằng lưới lọc để cho bánh tiramisu mịn và không bị vón cục.
Bước 5: Cho 1 gói cà phê đen + một chút đường vào bát nhỏ hoặc đĩa sâu lòng rồi nhúng bánh sampa vào lật đều hai mặt sau đó cho ra khuôn để thực hiện cách làm bánh tiramisu đơn giản.
Bước 6: Sau khi bánh sampa được phủ đều cà phê thì bạn cho hỗn hợp kem, trứng, phô mai phủ đều bánh sampa. Tiếp đó lại xếp bánh sampa lên và phủ lớp kem. Cứ một lớp bánh, một lớp kem để tạo tầng lớp và bạn nên nhớ phải luôn để lớp trên cùng là kem bạn nhé.
Bước 7: Để khuon lam banh vào tủ lạnh khoảng 8 tiếng, hoặc bạn có thể để qua đêm là có thể dùng đc. Trước khi thưởng thức bánh bạn nên rắc bột cacao lên trang trí hình họa tiết để món bánh tiramisu đẹp mắt, hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Với công thức làm bánh tiramisu cực kì đơn giản này sẽ giúp bạn trở thành tâm điểm khi mang món bánh này ra mời mọi người nhé. Chúc bạn thành công.