Chút ngọt ngào từ Bánh Berliner
-
27/03/2017
Chút ngọt ngào từ Bánh Berliner - Berliner có nguồn gốc từ nước Đức, cái tên Berliner cũng chính la tên thủ phủ của nước Cộng Hòa Liên Ban Đức. Berliner là một dạng bánh Donut, hay người việt mình còn gọi là bánh tiêu vòng. Chỉ khác ở đây Berliner không có lổ hổng tròn ở giữa, bánh là một khối tròn đồng nhất, có nhân là các loại mứt được bơm vào ruột bánh.
Cách làm bánh Berliner vô cùng đơn giản. Tất cả các loại nguyên liệu, từ cách nhào bột, ủ bột đến cách chiên bánh không khác gì bánh tiêu truyền thống của Việt Nam. Yêu cầu duy nhất của bánh là bột phải ủ thật kỹ để khi chiên bánh có độ phồng đều, nở xốp mềm không chai cứng. Sau khi đem chiên với dầu đủ già, bánh được để nguội. Sau đó được bơm vào trong ruột các loại mứt tùy theo sở thích, như mứt dâu, mứt quả mâm xôi, mứt dứa….
Do nguyên liệu dễ tìm và cách thực hiện không quá cầu kỳ mà Berliner có mặt hầu hết ờ các tiệm bánh lớn nhỏ ở khắp nước Đức. Chỉ khoảng 60 đến 80 cent (khoảng 15->20K) là bạn đã có ngay một chiếc bánh cho cái bụng đang sôi cồn cào. Vị ngọt vừa phải của vỏ bánh kết hợp vị chua nhẹ của các loại mứt làm người ăn không hề cảm thấy ngấy mặc dù bánh được chiên ngập dầu.
Tùy theo từng vùng mà Berliner có kính thước khác nhau, tuy nhiên đây cũng là một món ăn đường phố mà du khách không nên bỏ qua khi có dịp đặt chân đến đất nước xinh đẹp, văn minh này.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI