Công thức làm bánh Miffin siêu ngon
Công thức làm bánh Miffin siêu ngon - Những chiếc bánh Muffin nhỏ xinh chắc hẳn sẽ làm bạn phải trầm trồ khen ngợi bởi tuy nhỏ nhưng chiếc bánh là cả một nghệ thuật sáng tạo, không chiếc bánh nào giống chiếc nào bởi phần trang trí là phụ thuộc hoàn toàn vào sự khéo léo của những người thợ.
Muffin là một loại bánh phổ biến trong các dịp lễ, giáng sinh hay sinh nhật. Chỉ cần thực hiện theo vài bước cơ bản sau bạn sẽ có được một chiếc bánh Muffin để thoa hồ thỏa trí sáng tạo dành tặng cho người ấy
Nguyên liệu làm bánh Minffin:
- 150g bột mì
- 85g đường
- 5g bột nở
- 1,2 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 1 hộp sữa chua không đường
- 50ml sữa tươi không đường
- Vài quả nho khô, bánh, kẹo dùng để trang trí.
- 40g dầu
Dụng cụ làm bánh Miffin
Để thực hiện bánh miffin thì dụng cụ làm bánh khá đơn giản ngoài các dụng cụ như các cách làm bánh khác và sử dụng khuôn như bánh cupcake đề trình bấy.
Cách thực hiện làm bánh Miffin:
Bước 1: Trứng sữa cho ra ngoài tủ lạnh, dùng với nhiệt độ thường, đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật sẵn lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C.
Bước 2: Cho bột mì, bột nở, đường, muối vào bát to rồi trộn đều. Ở một bát khác trộn trứng, sữa tươi, sữa chua, dầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp ở bát thứ 2 vào bát chữa bột mì, trộn nhanh tay và nhẹ nhàng tầm 10 – 15 phút.
Bước 3: Cho hỗn hợp bánh trên vào khuôn, không nên đổ bột bánh nhiều quá vì bánh còn nở khi nướng (khuôn làm bánh có lót sẵn giấy nến), sau đó rắc nho khô lên trên mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là được, cho bánh ra chờ nguội .
Sau đó bạn có thể rắc cốm, kẹo dẻo hay là bắt kem lên trê mặt theo ý thix và thưởng thức
Với cách làm đơn giản này sẽ giúp bạn có món bánh thơm ngon trong, chúc các bạn thành công.