Đặc Sắc Biến Tấu Bánh Da Lợn Khoai Môn
Đặc Sắc Biến Tấu Bánh Da Lợn Khoai Môn - Nếu bạn muốn có một món bánh đặc sắc lấy ý tường từ chiếc bánh da lợn nhân đậu xanh truyền thống thì đây là một gợi ý không hề tồi chút nào cho bạn. Cũng vị bùi bùi thơm thơm nhưng đến từ khoai môn, chiếc bánh khi thành phẩm lại có màu tím tím trông thật tuyệt vời.
Phần bột khoai môn:
– 150g bột năng
– 2 thìa canh bột đỗ xanh khô
– 120ml nước cốt dừa
– 200ml nước lọc
– 80g đường cát trắng
– 150g khoai môn
Phần bột màu trắng:
-150g bột năng
– 2 thìa canh bột đỗ xanh khô
– 250ml nước cốt dừa
– 60ml nước lạnh
– 80g đường cát trắng.
Cách làm bánh da lợn khoai môn
Bước 1: Phần bột khoai môn
– Khoai môn luộc chín, bóc bỏ vỏ, nghiền mịn.
– Trộn lẫn khoai môn, bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lọc, đường cát trắng.
– Cho hỗn hợp vào máy sinh tố, xay thật mịn, có thể cho thêm vài giọt màu tím để tạo màu tím đẹp mắt.
Bước 2: Phần bột màu trắng
– Trộn lẫn bột năng, bột đỗ xanh, nước cốt dừa, nước lạnh, đường cát trắng vào âu sạch, dùng muôi khuấy cho bột và đường tan.
– Cho bột vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn mịn.
Bước 3:
– Bôi một chút dầu ăn hoặc bơ vào khuôn để chống dính.
– Dùng muôi múc từ 2 đến 3 muôi hỗn hợp bột màu trắng vào khuôn, đặt khuôn vào nồi hấp. Hấp khoảng 4-5 phút cho mặt bột se lại.
– Dùng muôi múc một lượng bột màu tím tương đương phần bột trắng lúc trước vào khuôn. Hấp khoảng 4-5 phút rồi lại lặp lại quá trình trên cho đến khi hết phần bột thì hấp bánh thêm khoảng 20 phút nữa thì tắt bếp.
– Để bánh nguội rồi dùng dao nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi khuôn rồi cắt miếng vừa ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh da lợn khoai môn này!