Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
Hướng Dẫn Làm Bánh Bông Lan Trà Xanh Bằng Nồi Cơm Điện - Phương pháp này dành riêng cho các tín đồ muốn làm bánh gato nói chung nhưng không có lò nướng chuyên dụng. Thay vào đó chỉ cần vài thao tác đơn giản với các nguyên liệu dễ tìm và chiếc nồi cơm điện chống dính có mặt hầu hết ở mỗi gia đình là bạn đã có được chiếc bánh bông lan trà xanh đang làm mưa làm gió rồi.
Nguyên Liệu:
- 300g bột bánh bông lan pha sẵn (có thể tìm mua ở các siêu thị)
- 200ml sữa tươi (nếu thích ăn ngọt có thể chọn loại có đường)
- 2 quả trứng gà
- 20g bột trà xanh (loại dùng làm bánh)
Dung cu lam banh
- Nồi cơm điện ( không phải là khuon lam banh và lò nướng như thường lệ)
Thực Hiện:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn đổ bột bánh pha sẵn và bột trà xanh vào nồi cơm điện rồi trộn đều.
Bước 2:
- Trong một thố nhỏ, bạn dùng phới đánh tan trứng và cho thêm sữa tươi vào khuấy đều.
Bước 3:
- Bây giờ, bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào hỗn hợp bột, trộn thật đều và nhẹ tay.
Bước 4:
- Tiếp đó, mình nấu hỗn hợp đã trộn ở chế độ "Cook" của nồi cơm điện trong khoảng 45 phút.
Bước 5:
- Sau khoảng 40-45 phút, nồi cơm điện của bạn có thể đã bật lại chế độ "Warm". Lúc này, bạn mở nồi để thử bánh, có thể mặt bánh vẫn còn ướt. Tùy vào từng nồi cơm điện mà bạn sẽ phải bật lại chế độ "Cook" từ 1-2 lần nữa.
Bước 6:
- Sau mỗi lần nồi bật lại chế độ "Warm", ta kiểm tra bằng cách ấn ngón tay lên mặt bánh, nếu thấy vết lõm phồng trở lại là bánh chín, hoặc dùng que tăm cắm vào giữa, khi rút ra thấy tăm khô là được.