Một vài món bánh ngọt của Pháp luôn làm bạn ngất ngây
Một vài món bánh ngọt của Pháp luôn làm bạn ngất ngây - Khi nhắc đến Pháp thì ai ai cũng nghĩ đến một kinh đô thời trang xa hoa tráng lệ, nhưng không chỉ vậy, Pháp còn là một đất nước đầy lãng mạng về tình yêu và thêm vào đó Pháp còn là kinh đô về bánh nướng mà khi nhắc đến tên ai cũng biết vi dụ như là bánh sừng bò.
Bánh mì sừng bò
Bánh mì rất mềm, rất nhẹ kiểu Sponge, nhưng cũng rất ẩm. Khi cắn vào thì cảm nhận được rất rõ vị bơ ngậy tan trên đầu lưỡi. Bánh mì hình sò có nhiều vị khác nhau. Thưởng thức một chiếc bánh mì sò với 1 tách trà thật là “lãng mạn” biết bao.
Bánh ngọt con sò Madeleines
Madeleine là tên 1 loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, thuộc thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake), được đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò nhỏ nhắn xinh xắn.
Bánh su kem
Bánh su kem, có tên gốc trong tiếng Pháp là “Choux à la crème”, là một món bánh ngọt và ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mỳ, trứng, sữa bơ…. đánh đều tạo thành một hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín.
Bánh su kem là một sự “kì diệu” . Kì diệu từ lớp vỏ mỏng, mềm và thơm phức đến lớp nhân mịn, béo ngậy và ngọt mát. Dù vỏ bánh ăn giống bánh mì nhưng bánh su kem không có cảm giác khô bởi vì vị kem ngậy hòa với vỏ bánh tan trong miệng. Nó hấp dẫn đến mức ăn một cái rồi lại làm bạn muốn thêm cái nữa. Bánh su kem là loại bánh kem rất được ưa chuộng ở Việt nam
Bánh su kem hình dài lạ mắt
Bánh Macaron
Macaron là món bánh “ăn khách” nhất trong các loại bánh ngọt Pháp. Bánh macaron là loại bánh ngọt được làm từ nguyên liệu chính là trứng, đường cát, bột hạnh nhân, và một chút màu thực phẩm. Phủ bên trong hai lớp bánh giòn tan là lớp nhân được làm từ kem bơ hoặc mứt.
Tuy rằng công thức làm macaron khá đơn giản, nhưng để tạo ra những viên macaron ngon và đẹp như người Pháp thì không dễ tẹo nào.Khi làm Macaron phải chú trọng vào tất cả các công đoạn từ thời tiết bên ngoài, nhiệt độ và độ ẩm trong phòng. Đến khâu quấy bột đánh lòng trắng trứng sao cho bông đều lên, lúc cho bột hạnh nhân và đường vào thật khẽ rồi khuấy đều tay để lòng trắng trứng vẫn giữ được độ xốp và quyện vừa đủ.
Macaron – chiếc bánh ngon mắt ai cũng mê mẩn
Bánh macaron “duyên dáng” đúng chất bánh ngọt Pháp với đủ các màu hồng, cam, vàng, xanh, tím bắt mắt. Có thể chưa biết mùi vị bánh thế nào, bạn cũng đã muốn được sở hữu những chiếc bánh ngon xinh xắn này. Cắn một miếng bánh macaron, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại, mát lạnh của nhân bánh cộng với lớp vỏ giòn tan hòa quyện tạo nên một hương vị lạ và hấp dẫn.
Xem thêm: dung cu lam banh