Nghệ thuật làm bánh há cảo ngon
-
28/03/2017
Bánh Há Cảo - Ẩm thực Trung Hoa la một nghệ thuật tinh túy, trải qua hàng ngàn năm, giớ đây mỗi món ăn là cả một câu truyện. Đặc trưng của nền ẩm thực Trung Hoa đó là những món ăn tỉ mỉ đòi hỏi bàn tay người thợ làm ra nó cũng phải thật khéo léo. Nằm trong một chuỗi những món ăn Dimsum nổi tiếng của Trung Hoa là món há cảo nhân tôm thịt. Nhìn cầu kỳ vậy thôi chứ Há cảo không khó chế biến như mọi người nghĩ, chúng ta hãy cùng thực hiện món Há cảo tôm thịt với những bước đơn giản sau đây:
Nguyên liệu Làm há cảo:
- Thịt xay 150g
- Tôm tươi
- Bột gạo : 100g
- Bột năng: 100g
- Nước sôi đủ hoà 100g bột năng
- Nửa thìa muối trắng
Thực hiện:
Bước 1: Nhào bột
- Trộn 2 loại bột lại với nhau, chế thêm một chút nước sôi, dùng đũa trộn, tới khi bột bớt nóng thì dùng tay nhào bột, nhào càng nhiều càng tốt cho tới khi bột thật mịn
Bước 2: Nhân bánh
- Tôm bóc sạch vỏ, bỏ đầu đuôi và viền đen trên lưng sau đó cắt nhỏ
- Cho thịt và tôm vào một cái âu sạch trộn đều, nêm nếm muối, hạt nêm phù hợp
- Cho một thìa dầu ăn vào chảo sau đó cho nhân vào xào chín.
Bước 3: Thực hiện há cảo
- Lấy một ít bột cán mỏng,
- Sau đó cho nhân vào trong và cố gắng nặn cho thật khéo để cho ra hình chiếc há cảo nhé
- Sau đó hấp bánh trong khoảng 5 – 10 phút là chúng ta có thể thưởng thức được rồi
Danh mục blog
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI
Bài viết mới nhất
TIN TỨC 31/03/2017
15 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới phần 1 28/03/2017
Các loại bánh mì vòng quanh thế giới phần 2 28/03/2017
Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 1 28/03/2017
Mochi món bánh may mắn của người Nhật 28/03/2017
Tự làm bánh Flan ngon không thể cưỡng lại 28/03/2017