Những chiếc Macaron đầy màu sắc
Những chiếc Macaron đầy màu sắc - Nhắc đến các loại bánh ngọt của Pháp, không thể bỏ qua được món bánh Macaron này. Macaron được ví như nữ hoàng của các loại bánh ngọt nơi đây bởi sự tinh tế từ hình dáng đến sự đa dạng về mùi vị và màu sắc. Tuy nhiên, trông thế thôi nhưng để làm được những chiếc Macaron không hề đơn giản.
Nguyên Liệu:
- 3 quả trứng
- 56,7g đường hạt
- 450g đường xay
- 225g bột hạnh nhân
- ¼ tsp kem tartar
- Nhân bánh: 225g chocolate chip
Thực hiện:
- Đập trứng và tách riêng lòng trắng và lòng đỏ, chúng ta chỉ sử dụng lòng trắng thôi nhé bạn.
- Bát lòng trắng trứng để ở nhiệt độ phòng.
- Rây bột hạnh nhân cho thật mịn.
- Lấy giấy nến ra, vẽ các hình tròn đều nhau trên giấy nến, các hình tròn phải cách nhau khoảng vừa đủ. Lót giấy nến lên khay nướng.
- Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết: máy đánh trứng, cái rây bột, máy xay sinh tố, túi bắt kem, giấy nến và bút vẽ, âu và thìa để trộn.
Các bước làm bánh Macaron:
- Bước 1: Trước tiên ta làm vỏ bánh nhé!
Chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng và lấy kem tartar để chuẩn bị cho vào.
- Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng ở tốc độ thấp đến khi bắt đầu nổi bọt khí thì cho kem tartar vào.
Cứ tăng dần tốc độ đánh, khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì từ từ cho đường hạt vào. Để tốc độ cao nhất, đánh tiếp đến khi lòng trắng bông và có vân thì hạ tốc độ xuống vừa.
- Bước 3: Cứ đánh tiếp ở tốc độ vừa đến khi thấy lòng trắng trứng bông dẻo như kem, lấy kem lên thấy có chóp nhọn, chóp hơi cong mà không bị rơi hay oặt xuống như hình.
- Bước 4: Lấy bột hạnh nhân và đường xay trộn đều với nhau. Nếu thấy bột chưa được mịn hay vón cục thì bạn cho vào máy xay sinh tố xay lại thật kỹ, sau đó rây lại cho mịn nhé.
- Bước 5: Chia bột làm 3 phần, cho từng phần một vào hỗn hợp lòng trắng trứng và trộn đều cho đến khi mọi nguyên liệu đã hòa quyện, đồng nhất và mịn.
- Bước 6: Cho hỗn hợp đã trộn vào túi bắt kem, rồi bắt theo hình tròn đã vẽ trên giấy nến.
- Bước 7: Để bánh ở chỗ khô ráo và thoáng mát đến khi bánh khô hoàn toàn, không bị ướt dính khi sờ tay vào. Khi đã khô hẳn, cho bánh vào lò nướng và nướng ở 180 độ C trong 18’ là được.
- Bước 8: Cuối cùng ta làm phần nhân bánh nhé!
Đun chảy chocolate chip và phết một lớp chocolate lên một vỏ bánh, ốp vỏ bánh khác lên trên, vậy là xong rồi đó.
Xem thêm: dung cu lam banh - khuon lam banh