Những loại bánh ngon trên khắp thế giới
Những loại bánh ngon trên khắp thế giới - Bạn là người yêu thích bánh, bạn là người yêu thích làm bánh. Thích cho ra đời những chiếc bánh vô cùng thơm ngon và lạ mắt thì chắc chắn các bạn phải biết những loại bánh này, vì những loại bánh này là một trong những loại bánh ngon nhất trên thế giới đấy.
1 -Bánh táo của Mỹ
Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, thể hiện sự thịnh vượng và là niềm tự hào trong suốt những năm của thế kỷ 19 và 20 của đất nước này. Bánh táo Mỹ với phần vỏ bánh mỏng, giòn mềm, ẩn chứa phần nhân táo thơm ngọt, điểm chút vị chua dịu của trái cây quả sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ bánh ngọt trên toàn thế giới.
2 - Bánh Mochi của Nhật Bản
Bánh Mochi là một loại bánh dày nhân ngọt truyền thống của Nhật Bản làm từ bột gạo được dùng để ăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là vật phẩm dâng lên thần linh và có ý nghĩa mang lại may mắn. Bánh Mochi là vật cúng không thể thiếu trong các gia đình Nhật Bản nhân dịp năm mới. Họ bày trí bánh gạo Mochi ở hốc tường Toko-noma trang trọng trong phòng khách hoặc trong nhà bếp. Những chiếc bánh này được gọi là Kagami-mochi, tức bánh Mochi dâng lên thần linh.
Ngày Tết, người Nhật cúng bánh Mochi để cầu nguyện cho sự trường thọ. Vào những ngày truyền thống, người Nhật cột bánh Mochi trên thanh tre dài và nướng trong đống lửa họ ăn bánh Mochi nướng tại lễ Dondo-yaki sẽ mang lại sức khỏe suốt cả năm. Bánh Mochi cũng có mặt trong lễ dựng nhà mới Choto-shiki của người Nhật.
3 - Bánh Sachertorte của Áo
Sachertorte là một loại bánh xốp được tạo ra bởi loại chocholate tuyệt hảo nhất của nước Áo. Sachertorte có vị ngọt nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ ruột bánh mì và bánh sữa chocholate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Món bánh chocholate này nổi tiếng tới mức thành phố Vienna của Áo đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào 5/12 hằng năm.
4 - Bánh Macaron của Pháp
Macaron là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một chút màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh. Cái tên Macaron bắt nguồn từ tiếng Italy là ‘maccarone’ hoặc ‘maccherone’ (có nghĩa là nghiền nát).
5 - Bánh Tiramisu của Italia
Tiramisu là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Italia. Sản phẩm là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một, chính vì thế người ta còn ví món bánh này là "Thiên đường trong miệng của bạn" .
6 - Bánh Tapioca của Brazin
Đây là món ăn vặt khá phổ biến ở Brazil. Bánh là bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ được kẹp với nhân kem, chuối, pho mát, chocolate. Khi ăn vào, bạn sẽ cảm nhận hương vị lạ miệng với nhân bánh mềm, vỏ bánh, vị chocolate thơm ngọt nhẹ...
7 - Bánh Pavlova của Australia
Bánh Pavlova được đặt theo tên của một diễn viên múa ba lê nổi tiếng người Nga là Anna Pavlova. Người tạo ra loại bánh này đã đặt tên như vậy để thể hiện niềm vui của mình khi Anna Pavlova đến thăm Australia và New Zealand. Bánh có vị ngọt nhẹ, giống như bánh trứng đường nhưng sử dụng nguyên liệu bột ngô nên rất xốp và mềm bên trong, giòn ở mặt ngoài. Pavlova thường được phủ một lớp trái cây tươi bên ngoài làm tăng thêm hương vị cho món bánh này.
8 - Bánh Black Forest của Đức
Là loại bánh kem truyền thống của người Đức, Black Forest luôn nằm trong danh sách những chiếc bánh ngọt ngon nhất châu Âu. Chiếc bánh giống như một bản hòa tấu ngọt ngào cất lên từ khu rừng đầy bí ẩn, mê hoặc người ăn bởi sự hòa quyện tuyệt vời của chocolate genoise mềm xốp ẩm, kem phủ trắng muốt và béo ngậy, lớp chocolate tan chảy thơm lừng cùng những trái cherry chua ngọt, căng mọng đầy quyến rũ.