Sự đậm đà của bánh xèo Miền Nam
Sự đậm đà của bánh xèo Miền Nam - Bánh xèo là loại bánh rất được ưu chuộng trong những ngày mưa giá rét, ngồi quay quần bên nhau và thường thức những cái bánh xèo giòn rụm, xà lách, rau sống và một miếng bánh xèo rồi cuốn lại, chấm với nước mắm chua ngọt. Vị thơm, vị mặn, béo và cay cay cùng với mùi hải sản tươi sẽ khiến bạn ngất ngây không thể nào dừng lại được.
Nguyên liệu:
1 gói bột bánh xèo 400g
250g dừa nạo
10 tép hành lá
300g tôm sú
300g thịt ba rọi
400g nấm rơm
2 củ hành tây
300g giá
Dầu ăn, muối, bột ngọt, đường
Thực hiện:
Bước 1:
Sơ chế:
– Tôm cắt đầu, rửa sạch, lấy chỉ lưng. Ướp tôm với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
– Thịt rửa sạch, tráng qua nước sôi, xắt mỏng. Ứơp thịt với 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu xay và 1 củ hành tím băm nhuyễn.
– Hành tây lột vỏ, xắt mỏng.
– Nấm cắt gốc, ngâm nước muối loãng 5 phút, rửa sạch, cắt nhỏ sợi.
– Giá lặt, rửa sạch.
– Hành lá xắt nhỏ
Bước 2:
– Đong lượng nước ghi trên gói bột, lấy 1/2 cho vào dừa nạo vắt lấy nước cốt. Cho tiếp 1/2 còn lại vào dừa vắt nước dảo.
Bước 3:
– Hòa nước cốt và nước dảo dừa, cho bột vào quậy đều. Sau đó bạn cho hành lá vào, nêm ít muối, bột ngọt, đường, khuấy đều được hỗn hợp vàng sánh.
Bước 4:
– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu vào. Khi dầu nóng, bạn cho thịt vào xào, tiếp đến cho tôm , nấm hương, xào đều cho chín. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm thịt ra bát.
Bước 5:
– Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo. Khi dầu sôi nóng, bạn múc 1 thìa canh bột vào, xoay chảo cho bột tráng đều thành lớp mỏng, đậy nắp để 3-4 phút.
Bước 6:
– Sau đó bạn cho nhân tôm, thịt, nấm, giá vào và gập bánh lại. Rán bánh đến khi vàng đều hai mặt thì dừng lại.
Bước 7:
– Pha nước chấm: Bạn pha theo tỉ lệ: 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần giấm và 5 phần nước, cho thêm tỏi băm và ớt băm.
Xem them: dung cu lam banh - khuon lam banh