Bánh lọt là gì và cách làm cực đơn giản
Bánh lọt là gì và cách làm cực đơn giản - Với nhiều món ăn chính bữa ngoài ra mọi người cũng kèm theo những món ăn vặt, mọi người đã thu thập được gì vào thực đơn ăn vặt của mình rồi?
Hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách làm một món ăn vặt có thể một số người nghe tên sẽ không biết đó là bánh gì? Đó là bánh lọt.
Trước tiên mọi người chuẩn bị một cái rỗ hoặc khây có đường kính khoảng 25 – 30cm, có các lỗ nhỏ khoảng 0,5cm (để khi ta để nguyên liệu vào nó sẽ đi theo các lỗ đó rớt xuống kéo thành sợi) và một cái thao có đường kính bằng hoặc lớn hơn 25 – 30cm.
Thao có các lỗ nhỏ
Tiếp theo ta sử dụng bột gạo và bột năng (1kg bột gạo sử dụng 200g bột năng), dùng nước lọc để pha bột để bột được trong hơn (khoảng 3 lít nước/1kg bột gạo), nếu muốn bánh có màu xanh ta có thể dung thêm lá dứa (khoảng 100g) nhiều thì thơm hơn và màu đẹp hơn nhưng đừng nhiều quá.
Sao đó bắc nước bột vừa khuấy lên nồi đun đến khi nước bột chín đặc lại, bật lửa vừa phải tránh bị cháy nồi, tiếp theo lấy thao lạnh đã có nước (nước lọc) và rỗ đã chuẩn bị sẵn sau đó cho bột chín đặt vừa đun vào rỗ với lượng vừa phải, sao đó dùng sạn để nén bột xiên qua các lỗ để bột kéo thành sợi rơi xuống thao nước lạnh phía dưới làm nguội đi phần bột đó làm sao sợi bột rơi xuống có hai đầu nhọn thì tuyệt đẹp.
Khuấy đến khi bột chín đặc
Như vậy là ta đã có được những ly bánh lọt ngon tuyệt vời, khi ăn ta chỉ cần thêm tí đường hoặc sửa tùy thích mỗi người. Ta có thể để thêm đậu xanh luộc vào ăn chung làm cho món ăn tăng thêm màu sắc và ngon hơn, chúc mọi người làm thành công và ngon miệng nhé!!!
Và thành quả của chúng ta là đây, thưởng thức nào......