Tự làm bánh Flan ngon không thể cưỡng lại
Tự làm bánh Flan ngon không thể cưỡng lại - Bánh flan là loại thức ăn tráng miệng cho mọi người thích đồ ngọt, có thể tiếp đãi khách đến nhà nhé. Và đây là cách làm chiếc bánh flan thật ngon ngai tại nhà bạn nhé.
Nguyên liệu để làm món bánh này cũng khá đơn giản: trứng gà 5 quả, sửa tươi 0,5L, 100g đường, vani 2 ống, chanh 1 quả, chén hoặc khuôn để đựng bánh tùy ta chọn.
Giai đoạn trước tiên làm caramen: Cho 100ml nước vào nồi và 50g đường đun lên đến khi nước chuyển sang màu nâu nhạt thì cho nước cốt chanh vào rồi tắt lửa.
Hỗn hợp caramen
Tiếp theo đến giai đoạn làm bánh: cho trứng vào tô lớn đánh đều không để trứng có bọt nhé, tiếp đến cho sửa và đường còn lại (50g) vào nồi khuấy đều đun trên bếp không đun sôi, đun sửa vừa nóng khoảng 60 – 70 độ là được (đun sôi sửa sẽ hư (hỏng)). Khi đun xong cho sửa vào phần trứng vừa đánh xong vừa cho sửa vào vừa khuấy đều với trứng nhé.
Đánh trứng đều tránh khoog cho có bọt
Cho sửa vừa đun vào thành phần trứng khuấy đều
Đến giai đoạn làm mịn chúng ta cho vani vào và khuấy đều nhẹ lên, tiếp ta cho lược qua rây làm cho vani và hỗn hợp hòa lẫn đều nhé.
Lược hỗn hợp qua rây (làm mịn hỗn hợp)
Và giờ cho caramen vào chén hoặc khuôn đựng bánh (chán lớp mỏng thôi nhé), tiếp theo chon phần hỗn hợp ta vừa làm xong vào nhớ đừng cho nhiều quá, thực hiện cho đến khi hết hỗn hợp vào các khuôn hoặc chén, sau đó để vào nồi hấp trước khi hấp ta dùng vải che lại rồi đậy nắp lại hấp khoảng 30 – 40p(tránh nước rơi vào bánh).
Cho vào khuôn hấp
Muốn biết bánh chín hay chưa ta có thể dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm khô thì bánh đã chín ta lấy ra và có thể sử dụng được rồi nhé, nếu muốn ăn lạnh thì ta có thể cho vào ngăn đá của tủ lạnh để có những chiếc bánh ngon nhé. Chúc mọi người ngon miệng nhé.
Ngoài ra để có được những chiếc bánh xinh xắn, xinh xắn thì chúng ta cần có những khuon lam banh, chuyện dụng cũng như những dung cu lam banh chuyên nghiệp, đến với bepxinhvn.vn bạn sẽ có tất cã những điều đó