Bạn có biết bánh chuối chiên không?
-
28/03/2017
Những chiếc chảo mỡ nóng hổi thơm lừng mùi chuối lúc nào cũng sôi sung sục với các mẽ bánh vừa ra lò đã lập tức có người mua ngay, đó cũng là một món ăn vỉa hè đặc trưng trên đường phố Sài Gòn. Phải nói nếu ăn bánh chuối chiên mà chỉ ăn một cái thì không thấm vào đâu. Ngon là thế nhưng sự e ngại đến từ những nguyên liệu không tươi hoặc là chảo dầu chiên đi chiên lại không tốt cho sức khỏe.
Hãy cùng vào bếp và tự tay chế biến những chiếc bánh chuối chiên theo công thức đơn giản sau đây:
Nguyên Liệu:
7-8 trái chuối chín (chuối nào cũng được )
- 150 gr bột mì, 50 gr bột gạo
- 40 gr đường, 1/3 chén dừa vụn bạn có thể dùng dừa tươi hay khô, 1 chút xíu muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh.
- 200 ml nước đá lạnh
- 1 chén bột chiên xù
Chế Biến
Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, thái lát 2/3 (không làm đứt rời các lát chuối). Rồi xếp xòe ra như cánh quạt.
Bước 2: Bột mì, bột gạo, chút xíu muối, đường, nước cốt chanh cho hết vào tô. Sau đó cho nước đá lạnh vào mang bao tay bóp bột cho thật nhuyễn. Cuối cùng cho dừa khô vào trộn đều tạo thành hỗn hợp bột hơi sền sệt chứ không lỏng.
Bước 3: Nhúng chuối vào phần hỗn hợp bột rồi lăn qua bột chiên xù.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, đun dầu nóng lên (không quá nóng). Cho chuối tẩm bột chiên xù vào chảo dầu, chiên với lửa hơi cao.
Khi thấy chuối vàng giòn thì vớt ra, cho lên khay có lót giấy thấm dầu. Chỉ vài bước đơn giản, nhanh gọn là bạn sẽ có những chiếc bánh chuối chiên giòn thơm phức để thưởng thức rồi.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI