Bánh con sò Madeleine và một số điều bạn nên biết
-
28/03/2017
Bánh con sò Madeleine và một số điều bạn nên biết - Madeleine là tên 1 loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, thuộc thể loại bánh gato cơ bản (sponge cake), được đặc trưng bởi hình dáng vỏ sò nhỏ nhắn xinh xắn, dễ thương. Bánh Madeleines rất thích hợp để dùng với tách trà nóng trong những buổi chiều nhàn nhã.
Nguyên liệu làm bánh Madeleines
– 1 ½ tbsp bơ đun chảy để láng khuôn nướng
– 1 thanh bơ lạt, đun chảy và để nguội
– 3 quả trứng lớn, để ở nhiệt độ phòng
– 2/3 cup đường
– 1 tsp tinh chất vani
– 1 cup bột mì đa dụng
– ¼ cup tinh bột ngô
– ½ tsp baking powder
– ¼ tsp muối
Dung cu lam banh Madeleines
Lò nướng và khây nướng hình con sò
Cách làm bánh Madeleines
-Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C. Láng bơ cho khuôn nướng bánh.
– Dùng máy đánh trứng đánh trứng, đường, vani ở tốc độ trung bình trong vòng 3 phút, đến khi hỗn hợp trở nên nhạt màu và bông xốp. Thêm 1 thanh bơ vào và tiếp tục đánh đều. Rây bột mì, bột ngô, baking powder, muối và dùng phới trộn đều.
– Đổ bột vào những chiếc khuôn bánh hình vỏ sò dễ thương. Mỗi khuôn bạn chỉ đổ bột gần đầy vì khi nướng bánh sẽ còn nở thêm nữa.
– Nướng bánh từ 10-12 phút.
– Gõ nhẹ để bánh rời khỏi khuôn, xếp bánh lên giấy và chờ bánh nguội.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi, chúc bạn thành công với món bánh Madeleines này!
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI