Bánh Lebkuchen Truyền Thống Đức
-
27/03/2017
Lebkuchen có nghỉa là Sự Sống là một loại bánh ngọt truyền thống trong mùa Giáng Sinh của người Đức, nó gần giống với bánh quy gừng (Gingerbread) của văn hóa Anh-Mỹ.
Lebkuchen sở hữu một thang hương vị tương đối rộng, đi từ vị cay đến ngọt và được tạo ra với nhiều hình dạng khác nhau nhưng hình tròn cơ bản vẫn là phổ biến nhất. Có mặt từ thế kỷ 14 cho đến nay, quy trình chế biến truyền thống vẫn được duy trì và có thêm nhiều hình dạng mới lạ.
Thành phần truyền thống của bánh bao gồm mật ong, bột mì, đường, trứng, các loại gia vị như hồi, đinh hương, gừng, thảo quả và tiêu các loại hạt bao gồm hạnh nhân, hạt phỉ và quả óc chó hoặc trái cây ngâm đường. Hương vị ngọt ngào đậm đà của mật ong quyện với vị cay nhẹ của gừng, mang đến cho người thưởng thức một cảm giác rất ấm áp trong mùa đông lạnh giá.
Lebkuchen đôi khi được đóng gói trong một hộp thiếc trang trí lộng lẫy, hộp gỗ cứng hoặc hộp giấy để làm thành các món đồ rất kinh điển. Tùy theo từng vùng ở Đức mà hương vị của bánh có đôi chút thay đổi nhưng tất cả các thành phần chính đều không thể thiếu, ở Đức trước ngày lễ giáng sinh ba tuần, bánh Lebkuchen được bày bán rất nhiều ở các chợ Noel hoặc trong siêu thị, Bành Gừng truyền thống và rựu nho nóng (Gluckwein) là hai món không thể thiếu vào dịp giáng sinh.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI