Bánh Taco đơn giản nhưng độc đáo
Taco là món ăn truyền thống lâu đời ở Mexico đã trở thành biểu tượng của nền ẩm thực đất nước Trung Mỹ này, thậm chí còn được phát triển như một món đồ ăn nhanh, xuất khẩu sang quốc gia khác. Và việc làm bánh Taco khá đơn giản vì bánh không cần nhiều dung cu lam banh hay là khuon lam banh nào mà vẫn có thể cho ra đời những chiếc bánh vô cùng độc đáo.
Chiếc bánh nhỏ xinh như chiếc bánh gối Việt Nam có màu sắc hài hòa, mùi thơm đặc trưng từ phô mai dùng để ăn sáng hay ăn lót dạ đều thích hợp. Điểm đặc biệt của Taco là nó xuất hiện chủ yếu ở những xe hàng rong, đẩy đi khắp các hang cùng ngõ hẻm chứ không phải trong các nhà hàng sang trọng.
Lớp vỏ bánh Taco được làm từ bột ngô pha với bột mì theo một tỉ lệ thích hợp, cán mỏng, cắt thành các hình tròn sau đó được chiên vàng giòn. Phần nhân ở mỗi miền lại được thay đổi khác nhau chủ yếu là thịt lợn, cá, gà cùng nước sốt béo ngậy, chua chua và cay nồng mùi đặc trưng.
Sau khi đã có vỏ bánh vàng rụm và thơm nức là công đoạn rải rau xà lách, nhân thịt, kem chua, salad salsa và cuối cùng là rắc phomat lên trên. Bánh được bày ra đãi cho người dùng thưởng thức tại chỗ hoặc bọc bằng giấy bạc cho khách mang đi.
Khi mới du nhập vào Việt Nam bánh có vị cay nồng đặc trưng nên rất khó ăn, dần dần đã được gia giảm các nguyên liệu cho phù hợp khẩu vị của người Việt. Hiện nay món ăn này vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam như món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn có dịp đến thăm đất nước Mexico này thì đường quên thưởng thức một chiếc bánh Taco truyền thống của nó nhé!