Bánh Tai Yến Thơm Ngon Độc Đáo
-
28/03/2017
Bánh Tai Yến Thơm Ngon Độc Đáo - Bánh Tai Yến có xuất xứ từ sáu tỉnh miền Tây Nam Kỳ và được lựa chọn là món ăn vặt yêu thích của những người Sài Gòn. Bánh Tai Yến được làm từ bột gạo sau đó đem chiên ngập trong dầu, cách làm khá đơn giản nhưng lại được người dân phía nam yêu thích.
Nguyên Liệu làm bánh tai yến:
- 50g bột nếp
- 1kg bột gạo
- Đường
- Vani
- Nước lọc
Cách Làm Bánh tai yến:
Bước 1: Nhồi bột gạo và bột nếp
- Cho bột gạo và bột nếp vào âu, sau đó cho nước lọc vào nhồi bột
- Khi nhồi xong ta cho 50g đường vào bột, chúng ta sẽ thấy bột loãng ra có thể rót được.
- Chúng ta dùng đũa khuấy nhẹ để bột lỏng hết hoàn toàn, sau đó cho thêm vani vào. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2: Chiên bánh Tai Yến
- Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu, sau đó bật lửa vừa để dầu sôi lên. Chúng ta có thể thử độ nóng của dầu bằng cách thả một giọt bột vào, nếu bột chín nổi ngay lập tức là dầu đã đạt độ nóng yêu cầu.
- Chúng ta nên dùng một chiếc muôi, hoặc ly nhỏ để đổ bột cho đều tay. Sau đó nhẹ nhàng thả vào giữa chảo. Chúng ta nên sử dụng chảo lõm ở giữa.
- Khi bánh Tai Yến có màu vàng ở viền ngoài, ở giữa nhô cao,nhìn như rễ tre là bánh chín, chúng ta có thể gắp ra . Và cứ tiếp tục như vậy cho đến hết mẻ bánh với cách làm bánh Tai Yến.
Danh mục blog
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI
Bài viết mới nhất
TIN TỨC 31/03/2017
15 loại bánh kẹp ngon nhất thế giới phần 1 28/03/2017
Các loại bánh mì vòng quanh thế giới phần 2 28/03/2017
Các loại bánh mì vòng quanh thế giớ phần 1 28/03/2017
Mochi món bánh may mắn của người Nhật 28/03/2017
Tự làm bánh Flan ngon không thể cưỡng lại 28/03/2017