Bánh TTEOKBOKKI (Bánh Gạo Cay) Hàn Quốc
-
27/03/2017
Bánh TTEOKBOKKI (Bánh Gạo Cay) Hàn Quốc - Hẳn các bạn yêu thích Kpop chắc đều biết đến món ăn truyền thống Tteokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay. Đây là món ăn phổ biến và rất truyền thống của người dân Hàn Quốc, nó được bày bán khắp các nơi như một món ăn vặt vỉa hè ở Việt Nam.
Vừa đơn giản lại vừa ngon, không tốn quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món này mà không cần dùng nhiều dung cu lam banh trong căn bếp của mình.
Nguyên Liệu:
♣200g bánh gạo, bạn có thể mua tại siêu thị bán đồ Hàn
♣1 thìa canh ớt Gochujang
♣1/2 thìa nhỏ ớt bột
♣1 thìa nhỏ xì dầu (nước tương)
♣1 thìa nhỏ đường
♣1 thìa nhỏ nước lọc
♣Tỏi, dầu ăn
♣Vừng rang
♣Tỏi tây dùng để trang trí
Chế Biến:
Bước 1: Luộc bánh gạo bằng nước sôi trong 2 ohut1, sau đó xả nước lạnh để không bị dính
Bước 2: Làm nước xốt, bước này cực kỳ quan trọng, bạn trộn tất cả các nguyện liệu còn lại vào, khuấy tan đường nêm vừa miệng.
Bước 3: Xào bánh gạo bằng một ít dầu với tỏi phi, đảo khoảng 2 phút, cho hỗn hợp nước xốt vào, đảo khoảng 5 phút cho tất cả nước sốt bám đều quanh bánh gạo. Tắt bếp và rắc một ít mè rang lên mặt.
Xem thêm: Khuon lam banh
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI