Bánh bà xã thơm ngon lạ lùng từ ngoài vào trong
-
27/03/2017
Cái tên đáng yêu Bánh Bà Xã này là một đặc sản của Hồng Kông, bánh Bà Xã được rất nhiều du khách biết đến và chọn làm quà mua về Việt Nam cho người thân. Giống như cái tên của bánh, bánh Bà Xã có vị ngọt không quá gắt của bí đao, vị mặn mà của lạp xưởng, ấm nồng của gừng như là tình cảm của người vợ dành cho chồng.
Bánh Bà Xã bao gồm nhiều nguyên liệu khác nhau và phải nói rằng tất cả các món ăn có xuất xứ từ Hồng Kông đều có cách chế biến vô cùng phức tạp. Bánh gồm hai phần chính là vỏ bánh ngàn lớp và nhân bánh gồm đậu xanh, bí đao, lạp xưởng, đậu phộng, vỏ quýt…
Vỏ bánh được cán từ bột nhiều lớp, khi nướng sẽ phồng lên và tạo độ giòn tan. Nhân bánh được làm từ nhân thập cẩm có vị ngọt và ý nghĩa thể hiện sự ngọt ngào của người vợ. Mè thể hiện sự ấm áp, lạp xưởng thể hiện sự mặn mà, vỏ quýt thể hiện sự nồng thắm. Ngoài ra bánh Bà Xã còn có nhân đậu xanh trứng vịt bắc thảo, đâu xanh sầu riêng.
Món bánh Bà Xã sau khi chế biến được đóng gói và có thể bảo quản đến tận ba tháng nhưng mà không thể nào sánh bằng bánh vừa được ra lò nóng hổi. Nếu có dịp đến xứ cảng thơm nhất định bản phải loại đặc sản nổi tiếng của Hong Kong.
-
Trang chủ
- DỤNG CỤ LÀM BÁNH
- MÁY MÓC THIẾT BỊ
- KHUÔN BÁNH
- DỤNG CỤ TRANG TRÍ
- TÚI, HỘP, BAO BÌ
- HÀNG SẮP VỀ
- DỤNG CỤ LÀM BENTO
- NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH
- TIN TỨC
- KHUYẾN MÃI