Bánh Bông Lan Cuộn Trà Xanh
Bánh Bông Lan Cuộn Trà Xanh - Bông lan là loại bánh khá phổ biến, có thể dùng trong các dịp sinh nhật, lễ, tết và không kén người ăn. Ngoài các loại bánh truyền thống như bánh bông lan kem bơ, bánh bông lan nho, thì trà xanh là một nguyên liệu khá mới mẻ, được du nhập vào từ xứ sở của hoa anh đào. Công dụng của trà xanh hoàn toàn tự nhiên và tốt cho sức khỏe, không những thế còn có thể chống lão hóa. Một biến tấu đặc biệt đã ra đời và được nhiều người ưa chuộng:
Nguyên liệu làm bánh:
-trứng gà
-bột mì
-bột bắp
-sữa tươi
-đường, muối dầu thực vật
-Bơ lạt
-bột nổi
-vani dạng lỏng kem
-dừa, trà xanh
Thực hiện làm bánh:
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, đánh tan lòng đỏ trứng cùng với 40gr đường và vani dạng lỏng.
Đun cách thủy bơ, sữa và dầu ăn trong tô, chú ý đáy tô không chạm vào nước. Dùng cây đánh trứng quậy đều cho đến khi bơ tan, hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Trộn đều bột mì, bột ngô và bột nổi rồi rây bột vào tô bơ sữa đang còn ấm. Cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh tan vào trộn đều tay đến khi bột tan hết để có một hỗn hợp mịn màng.
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng lại là được. Sau đó cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, lót 1 lớp giấy dầu hoặc phết 1 lớp bơ xuống đáy khuôn và nướng trong 10-15 phút. Dùng tăm để thử bánh chín không nên nướng bánh quá lửa bánh sẽ bị khô, khi cuốn bánh sẽ dễ vỡ.
Lấy bánh vừa nướng ra khỏi khuôn, để nguội. Cho phần nhân vào (dùng kem tươi đánh bông, trên mặt rắc vụn dừa trộn với bột trà xanh), sau đó phết nhân lên 1 mặt bánh rồi cuộn tròn lại. Gói bánh trong miếng nilon rồi cho bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng để định hình rồi thưởng thức.
Xem thêm: dung cu lam banh