Cách làm bánh bông lan Bí Ngô
Cách làm bánh bông lan Bí Ngô - Bánh bông lan thì có nhiều cách làm, có nhiều mùi vị khác nhau, và đây là một trong những cách làm bánh bông lan khá thú vị đó là bánh bông lan Bí Ngô, để làm bánh bông lan như thế này ngoài việc lựa chọn các vật liệu ra thì dung cu lam banh như là khuon lam banh cung rat la quan trọng. Vì có nhưng khuôn làm bánh đẹp và bắt mắt thì chiệc bánh của bạn sẽ đẹp hơn khi bầy ra mời mọi người.
Số lượng bánh: 14 phần
Chuẩn bị: 20 phút
Nướng: 1 tiếng
Nhiệt độ: 200 độ C
Thành phần
1 chén đường cát
1 chén đường nâu
3/4 chén bơ thực vật (shortening)
2 quả trứng
2 chén bột mỳ đa dụng
2 muỗng thuốc muối (baking soda)
2 muỗng bột quế
1 muỗng bột đinh hương
1 muỗng hạt nhục đậu khấu
1/4 muỗng muối
400g hạt bí ngô
1 chén nho khô
1 chén hạt hồ đào xắt nhỏ hồ đào hay các loại hạt khác thay thế
1 chén xắt nhỏ quả anh đào ngâm (maraschino cherries), tùy chọn Nước cam (tùy chọn)
Cách làm
1 - Sử dụng 1 bát lớn, bắt đầu trộn: đường cát, đường nâu, shortening và trứng với máy đánh trứng, đặt tốc độ trung bình, trong khoảng 2 phút, nhớ thỉnh thoảng cạo bát. Dùng một bát khác, trộn đều bột đa dụng, baking soda, quế, đinh hương, nhục đầu khấu và muối. Cho hỗn hợp vừa trộn được, cùng với hạt bí ngô vào trong hỗn hợp đang đánh, chỉnh lại tốc độ đánh thấp sau mỗi lần thêm vào, cho đến khi tất cả hòa tan với nhau hoàn toàn. Bây giờ thì tắt máy đi, và bỏ thêm các quả nho khô, các loại hạt, và anh đào ngâm vào.
2 - Đổ hỗn hợp vừa đánh xong, vào một khuôn bánh đã quét sẵn dầu và rắc bột ở đáy, khuôn ống khoảng 25cm, sau đó đem vào lò, nướng ở 200 độ C trong 1h, bạn thử độ chín của bánh bằng cách lấy tăm đâm vào bánh, nếu bánh không dính vào đầu tăm là được. Đem bánh chín ra để nguội khoảng 10 phút, gỡ bánh ra khỏi khuôn. Khi bánh nguội hoàn toàn, rưới thêm nước cam lên bề mặt và răc thêm đường thô (nếu có). Trang trí thêm với quả anh đào. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm bánh bông lan bí ngô đủ cho 14-16 phần ăn rồi nhé.