Macaron, cô tiểu thư “đỏng đảnh”
Cái tên Macaron bắt nguồn từ tiếng Ý “maccarone” có nghĩa là “nghiền nát”, tuy nhiên trái ngược hẳn với xuất xứ của cái tên Macaron được mệnh danh là cô tiểu thư của ẩm thực nước Pháp. Những chiếc bánh nhỏ xinh, nhiều màu sắc mà bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ cửa hiệu bánh ngọt nào ở nước Pháp đã minh chứng cho điều này.
Macaron là loại bánh ngọt được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đướng cát, bột mì, hạnh nhân và một chút màu thực phẩm, nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.
Với vẻ đẹp bắt mắt, ngọt ngào Macaron đã làm say đắm biết bao thực khách. Nếu như trước đây Macaron chỉ xuất hiện trong các buổi trà chiều thì ngày nay Macaron còn xuất hiện trong đám cưới hoặc trong các món quà mà người ta dành tặng nhau.
Bé nhỏ như vậy, nhưng Macaron “đỏng đảnh” không hề dễ làm chút nào, nó luôn nằm trong danh sách các loại bánh khó làm nhất trên thế giới. Bánh Macaron đòi hỏi kỹ năng và sự tinh xảo mà chỉ một số ít người mới có thể đáp ứng được. Từ khâu khuấy bột, định hình bánh đến căn chỉnh thời gian đều phải hoàn toàn chính xác. Một chiếc bánh Macaron hoàn chỉnh phải có hai lớp chân bánh giòn xốp tan trong miệng hòa cùng vị ngọt thanh và mềm mại từ nhân bánh.
Ngoài chiếc bánh hình tròn cổ điển, Macaron còn được tìm thấy ở hình ngôi sao, hình trái tim và những hương vị khác nhau đến từ nhân bánh như, mâm xôi, socola, nấm, trà xanh. Nếu có cơ hội đặt chân đến nước Pháp xinh đẹp đừng quên thưởng thức những chiếc bánh Macaron chính gốc với đầy đủ các hương vị mới xen lẫn truyền thống.